Liên kết website

Thống kê

  • Số lượt truy cập

    617072

quảng cáo

Thủ tục xin Visa

- Chứng minh nhân dân (từ 21 tuổi trở lên), không đủ điều kiện phải có giấy tờ bổ sung: bằng cấp, chứng chỉ, hộ khẩu gốc.

- Hộ chiếu.

- Hạn ngạch tuyển lao đông (Quota)

- Hợp đồng ngoại.

- Chứng chỉ giáo dục định hướng.

- Tư pháp (xác nhận không tiền án, không tiền sự).

- Phiếu tiêm Rubella.

- Giấy khám sức khỏe do bệnh viên cấp (Bệnh viện Giao thông vận tải/ Bệnh viện Tràng an/ Bệnh viện Bạch mai)

- Bản cam kết lương và chi phí.

+ Nộp lên văn phòng Đài Bắc.

+ Xin rút số để nộp Visa.

+ Khi làm visa nhanh, 3 ngày có kết quả.

+ Khi làm visa thường, 07 ngày có kết quả.

Thủ tục làm Lý lịch Tư pháp

Công dân chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính tại phòng PC27

– Sở Công an tỉnh hoặc thành phố hoặc C27, Bộ công an; nhận phiếu hẹn trả kết quả.

* Cách thức thực hiện: Đến trực tiếp phòng PC27 – Sở công an tỉnh, thành phố.

Hồ sơ gồm:

- Đơn yêu cầu (theo mẫu quy định).

- Phiếu yêu cầu xác minh Lý lịch Tư pháp (theo mẫu quy định).

- Bản chụp/photocopy giấy chứng minh nhân dân.

- Bản chụp/photocopy hộ khẩu hoặc giấy tờ hợp lệ chứng minh nơi thường trú của đương sự.

- Giấy uỷ quyền (trong trường hợp uỷ quyền cho người khác làm thủ tục). Giấy uỷ quyền phải có chứng thực của UBND cấp xã nơi cư trú của người uỷ quyền hoặc người được uỷ quyền. Nếu người ủy quyền cư trú ở nước ngoài thì giấy uỷ quyền phải có chứng nhận của Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài.

- Giấy khai sinh hoặc giấy đăng ký kết hôn, hộ khẩu hoặc những giấy tờ chứng minh quan hệ đối với những trường hợp ủy quyền đương nhiên.

Thủ tục làm Hộ chiếu

THỦ TỤC CẤP HỘ CHIẾU LẦN ĐẦU:

Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu TK1).

3 ảnh 4 x 6 cm, chụp không quá 6 tháng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần.

Đối với trẻ em cấp chung hộ chiếu thì nộp giấy khai sinh và 3 ảnh cỡ 3 x 4 cm.

2 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (TK1) có xác nhận và dấu giáp lai ảnh của Trưởng công an phường, xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn.

Nếu người đề nghị cấp hộ chiếu xuất trình đầy đủ giấy chứng minh nhân dân và giấy tờ về hộ khẩu hợp lệ, thì tờ khai không cần phải có xác nhận của Trưởng công an phường, xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn.

THỦ TỤC GIA HẠN, BỔ SUNG, SỬA ĐỔI, CẤP ĐỔI HOẶC CẤP LẠI HỘ CHIẾU:

1 tờ khai đề nghị gia hạn, bổ sung, sửa đổi, cấp đổi hộ chiếu phổ thông (theo mẫu TK2). Nếu xin gia hạn, bổ sung, sửa đổi hộ chiếu thì dán 1 tấm ảnh vào tờ khai, nếu xin cấp đổi hộ chiếu thì kèm theo 3 tấm ảnh mới chụp không quá 6 tháng, cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần.

Trường hợp xin sửa đổi chi tiết nhân thân ghi trong hộ chiếu (như họ tên, ngày sinh, nơi sinh…), phải kèm theo giấy tờ có giá trị pháp lý về việc thay đổi chi tiết nhân thân đó.

Những trường hợp mất hộ chiếu xin cấp lại, hoặc đã quá hạn 1 năm trở lên mới xin gia hạn hoặc xin cấp đổi thì phải làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu như lần đầu.

NƠI NỘP HỒ SƠ, NHẬN KẾT QUẢ:

Tại Hà Nội: 40A Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tel: 04.8245055/8260922

Tại Đà Nẵng: Số 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng, số điện thoại: 07511.823383

Tại TP HCM: 254 Nguyễn Trãi, quận 1, TP HCM, số điện thoại: 08. 9201701

Với trường hợp bổ sung, gia hạn, sửa đổi, cấp đổi hoặc cấp lại hộ chiếu: Hồ sơ nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an

Những trường hợp không đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ và nhận kết quả được, có thể nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh địa phương.

THỜI GIAN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ:

Từ 5 đến 15 ngày

Trường hợp đến ngày trả kết quả mà người đề nghị chưa nhận được hộ chiếu, có quyền yêu cầu cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh trả lời lý do bằng văn bản (nộp hồ sơ ở đâu thì cơ quan xuất nhập cảnh nơi đó có trách nhiệm trả lời).

Quy trình tuyển Lao động

Quy trình tuyển chọn lao động theo quy chuẩn quốc tế:

1. Sơ tuyển

Sau khi có đơn đơn hàng tuyển dụng lao động, Công ty tiến hành gửi thông báo tuyển quảng cáo trên phương tiện truyền thông báo trí toàn quốc và các địa phương nhằm lựa chọn ra những ứng viên phù hợp và đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Mặc dù Công ty luôn lưu giữ hồ sơ nguồn lao động dự trữ với đầy đủ thông tin về trình độ tay nghề và kinh nghiệm, cơ hội việc làm luôn mở rộng với các ứng cử viên khác.
Công ty sẽ bố trí chỗ ăn ở, phương tiện đi lại giúp người lao động hoàn tất các thủ tục nhanh gọn nhất. Quá trình thi kiểm tra tay nghề và tuyển dụng được đảm bảo với sự giúp đỡ của các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, trình độ tay nghề và kỹ thuật cao ở mọi ngành nghề, do các chuyên gia giám sát chuyên ngành hướng dẫn.

2. Kiểm tra sức khoẻ

Sau khi kiểm tra tay nghề Công ty sẽ tiến hành đưa lao động trúng tuyển đi kiểm tra sức khoẻ tại các cơ sở y tế có thẩm quyền theo tiêu chuẩn của đại sứ quán của nước tuyển dụng.

3. Đào tạo

Người lao động sẽ được đào tạo và học các khoá học định hướng trong vòng 3 tháng nhằm phù hợp với yêu cầu về trình độ tay nghề về ngành nghề của nhà tuyển dụng trước khi thi tuyển.

4. Thi tuyển/phỏng vấn

Các ứng viên sẽ được đại diện chủ sử dụng lao động kiểm tra trình độ tay nghề.

5. Đào tạo nâng cao

Những lao động trúng tuyển sẽ được đào tạo nâng cao cả về kiến thức lẫn tay nghề để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

6. Xin visa/thị thực

Đơn xin cấp thị thực sẽ được chủ sử dụng lao động nộp cho đại diện sứ quán của nước sử dụng lao động theo dạng block visa hoặc giấy phép lao động.

7. Đặt vé và xuất cảnh

Chủ sử dụng lao động sẽ chuyển PTA hoặc các giấy tờ cần thiết, chi phí đi lại cho bên tuyển dụng sắp xếp xuất cảnh theo kế hoạch. Công ty sẽ hoàn tất các thủ tục xuất cảnh cho người lao động.

8. Giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh

Người lao động phải tham gia khoá học giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh. Người lao động sẽ được cung cấp các thông tin về nghĩa vụ và trách nhiệm khi làm việc tại nước ngoài, những thông tin về điều kiện sống và làm việc tại nước sở tại cũng như những đặc điểm nổi bật trong luật lao động của nước sử dụng lao động.

Khi làm hồ sơ dự tuyển đi XKLĐ, ảnh nộp kèm hồ sơ có bắt buộc phải giống với ảnh trong hộ chiếu không?


Theo quy định, trong  tất cả các loại hồ sơ đăng ký dự kiểm tra tiếng, hồ sơ dự tuyển, giấy tờ khám sức khỏe… ảnh nộp kèm phải rõ ràng, không qua xử lý  photoshop và mới chụp trong thời gian 6 tháng. Tôt nhất là nên dùng chung một bộ ảnh để sử dụng cho các loại hồ sơ, giấy tờ nói trên, kể cả hộ chiếu (đối với trường hợp mới cấp hoặc gia hạn). Vừa qua, phát sinh một số trường hợp bị trả hồ sơ về để làm lại chỉ vì ảnh bị mờ hoặc “không giống nhau” giữa các hồ sơ.

Những điều cần biết khi ở sân bay

- Bạn nên cầm trên tay hộ chiếu và vé máy bay của mình để vào cổng.

- Tự xách hành lý và luôn kiểm tra để tránh bỏ quên hành lý của mình.

- Xếp hàng trật tự, đặt hành lý qua máy kiểm tra. Sau khi qua máy kiểm tra, mang hành lý theo sự hướng dẫn của trưởng đoàn đi làm thủ tục check-in.

- Tại quầy làm thủ tục check-in, bạn nộp lại hộ chiếu và vé máy bay cho trưởng đoàn làm thủ tục.

- Bạn đặt hành lý gửi theo hai hàng dọc trước quầy không nên để tiền bạc hoặc tư trang trong hành lý ký gửi.

-Sau khi trưởng đoàn đếm số lượng hành lý gửi, tuyệt đối không bỏ thêm hành lý vào hoặc lấy ra.

- Sau khi làm thủ tục, trưởng đoàn sẽ phát lại cho bạn hộ chiếu, thẻ lên máy bay. Bạn nên đi theo trưởng đoàn làm thủ tục hải quan.

- Tại quầy khai hải quan, bạn  xếp hàng theo thứ tự, xuất trình tờ khai xuất nhập cảnh và hộ chiếu. Nhân viên Hải quan sẽ đóng dấu và trả lại.

- Tại quầy làm thủ tục XNC,  xếp hàng theo thứ tự, cầm trên tay thẻ lên máy bay, tờ khai xuất nhập cảnh và hộ chiếu để qua làm thủ tục xuất cảnh. Sau khi xong thủ tục, công an cửa khẩu sẽ trả lại thẻ lên máy bay, hộ chiếu và liên vàng của tờ khai XNC. Bạn phải giữ lại liên vàng này cho tới khi trở lại sân bay Việt Nam. Khi lên máy bay, bạn nên  nhanh chóng ổn định chỗ ngồi, ngồi đúng số ghế trên thẻ lên máy bay. Không di chuyển lung tung, không chụp hình trên máy bay. Luôn cài dây an toàn, tắt điện thoại di động, máy phát sóng FM trong suốt chuyến bay

Hồ sơ Xuất khẩu lao động cần những gì?

Để có 1 bộ hộ sơ hoàn chỉnh có thể dành cho tất cả các nước cần có những loại giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu gốc .

2. Hộ chiếu photo 03 bản ( kí vào hộ chiếu sau đó photo)

3. Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương (02 bản)

4. Giấy khai sinh bản sao (03 bản)

5. Chứng minh thư nhân dân photo công chứng (02 bản)

6. Sổ hộ khẩu photo (02 bản)

7. Giấy uỷ quyền theo mẫu của công ty (03 bản)

8. Bằng cấp 2 hoặc cấp 3 photo công chứng (02 bản)

9. Ảnh thẻ 4×6 ( nền trắng ) chụp mặt to rõ ràng 30 cái

10. Bằng nghề photo công chứng ( nếu có)

11. Lí lịch tư pháp tỉnh

Nội dung người lao động bắt buộc phải khám và làm xét nghiệm

Người lao động có nguyện vọng đi làm việc ở nước ngoài, khi đến bệnh viện đủ tiêu chuẩn để khám sức khoẻ yêu cầu phải thực hiện khám và làm các xét nghiệm bắt buộc sau:

a. Các xét nghiệm cận lâm sàng và X-quang bắt buộc:

- Công thức máu

- Nhóm máu ABO

- U rê máu

- Đường máu

- Xét nghiệm viêm gam B

- Xét nghiệm HIV

- Xét nghiệm giang mai: tiến hành đồng thời 2 xét nghiệm

+ Xét nghiệm VDRL (hoặc RPR)

+ Xét nghiệm TPHA

- Tìm ký sinh trùng sốt rét trong máu

- Xét nghiệm phân tìm ký sinh trùng

- Xét nghiệm nước tiểu: đường niệu, protein niệu

- Chụp X-quang tim phổi thẳng

b. Các xét nghiệm khác (nếu có yêu cầu)

- Điện tâm đồ

- Điện não đồ

- Công thức bạch cầu

- Tốc độ máu lắng

- Tỷ lệ huyết sắc tố

- Nhóm máu Rh

- Xét nghiệm viêm gan A, B, C

- Thử phản ứng Mantoux

- Tổng phân tích nước tiểu 10 thông số

- Chẩn đoán thai nghén

- Xét nghiệm tìm Morphin hay chất gây nghiện

- Xét nghiệm tìm chất kích thích (Amphetamin)

- Xét nghiệp chẩn đoán bệnh phong

- Xét nghiệm chẩn đoán các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác

- Siêu âm

Đi XKLĐ phải nộp lệ phí xác nhận không có tiền án

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 168 2010/TT-BTC quy định về chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp giấy xác nhận không có tiền án cho người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài

Theo đó, kể từ ngày 12-12-2010, công dân VN có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy xác nhận không có tiền án theo quy định của pháp luật phải nộp lệ phí 50.000 đồng/lần/người.

Theo Thông tư 168, lệ phí trên là khoản thu thuộc ngân sách Nhà nước. Cơ quan thu lệ phí được trích 80% để chi phục vụ công tác mua, in ấn biểu mẫu, bồi dưỡng công tác thu phí ngoài giờ, xác minh lý lịch tư pháp…; 20% lệ phí còn lại phải nộp vào ngân sách Nhà nước theo quy định.

Thủ tục vay vốn ngân hàng?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn quan tâm. Không biết mình có được vay vốn ngân hàng? Mình thuộc đối tượng nào và thủ tục như thế nào để có thể vay vốn tại ngân hàng địa phương, hỗ trợ vốn trong việc xuất khẩu lao động.

Vay tại Ngân hàng:

- Gia đình lao động nào thuộc đối tượng chính sách thì lao động vay tại Ngân hàng chính sách (NHCS).

- Đối tượng còn lại vay tại Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NHNN).

- Người đứng tên để vay vốn là người nhà lao động (bố, mẹ, vợ, chồng…).

- Ngân hàng chỉ không cho vay đối với những hộ gia đình đã vay Ngân hàng nhưng khoản vay đó đến hạn không thanh toán và đã chuyển thành nợ quá hạn.


Hỗ trợ hồ sơ vay vốn:

Công ty sẽ chuyển cho lao động những mẫu giấy tờ sau:

- Hợp đồng ký giữa Công ty và người lao động.

- Bản cam kết trả nợ vốn vay.- Giấy xác nhận tuyển dụng.

- Gia đình lao động sẽ phải mang hồ sơ nói trên đến Ngân hàng làm thủ tục vay vốn.

Thủ tục vay vốn:

- Gia đình lao động phải ký hợp đồng tín dụng với Ngân hàng.

- Lao động sẽ phải mở tài khoản tại Ngân hàng.

- Khi làm xong thủ tục vay tiền, Ngân hàng sẽ trả cho gia đình lao động tờ Uỷ nhiệm chi, trên tờ Uỷ nhiệm chi phải ghi rõ họ tên người vay và người được vay (người lao động), nội dung vay và đóng dấu Ngân hàng.

Chuyển tiền vay:

- Tiền gia đình lao động vay từ Ngân hàng sẽ được chuyển vào tài khoản của Công ty mở tại Ngân hàng tỉnh.

- Mức vay: Mức tiền lao động vay được dưới 30 triệu đồng không cần phải thế chấp tài sản.

Thông báo cho lao động ký hợp đồng và xuất cảnh:

 Sau khi vay xong tiền Công ty sẽ thông báo cho lao động ra Công ty để ký hợp đồng và làm thủ tục xuất cảnh.Khi đi lao động mang theo tờ Uỷ nhiệm chi, các phiếu thu của Công ty (nếu có).

tư vấn trực tuyến


     024.37659918
     

     

       

     

video

hình ảnh

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI CTM
Địa chỉ Trụ sở chính: 116 Cầu Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm,Hà Nội
Điện thoại: (024) 37659918 - Fax: (024) 37659919 Email: info@ctm.com.vn - Website: www.ctm.com.vn